Nguyên nhân, biểu hiện, điều trị Sùi mào gà ở miệng Nguyên nhân, biểu hiện, điều trị Sùi mào gà ở miệng
910 10

BĂ i viết Nguyên nhân, biểu hiện, điều trị Sùi mào gà ở miệng

Nguyên nhân, biểu hiện, điều trị Sùi mào gà ở miệng

Nguyên nhân, biểu hiện, điều trị Sùi mào gà ở miệng

Thứ Hai, 20 tháng 11, 2017
Có rất nhiều người đã lầm tưởng rằng căn bệnh sùi mào gà chỉ lây nhiễm qua đường tình dục tuy nhiên đó là một quan niệm sai lầm, căn bệnh sùi mào gà ở  miệng cũng khá thường gặp. Virut sùi mào gà có trong hầu hết ở các cơ quan, niêm mạc, tuyến nước bọt, máu, dịch nhầy của người mắc bệnh nên kể cả các hình thức giao hợp tình dục qua đường miệng hay hậu môn đều có thể bị bệnh là như nhau.

Tham khảo: sùi mào gà

LÝ DO GÂY RA BỆNH SÙI MÀO GÀ TẠI MIỆNG

Hiện giờ oral sex (quan hệ đường miệng) được đa số cặp đối thích thú, hưởng ứng, đây chính là nguyên do vì sao bây giờ đa số người bị bệnh sùi mào gà ở miệng như vậy. Sùi mào gà có khả năng lây lan ngay cả khi 2 người chỉ hôn nhau hiện tượng 1 trong 2 người bị mắc Sùi mào gà ở miệng. sử dụng chung bàn chải đánh răng với người bệnh cũng có thể là nguyên do tạo ra Sùi mào gà tại miệng.

BIỂU HIỆN SÙI MÀO GÀ Ở MIỆNG

- Sùi mào gà ở miệng cũng có thời kỳ ủ bệnh lý từ 2 đến 9 tháng như sùi mào gà ở các bộ phận khác. vì vậy trong thời kỳ này, bệnh nhân hoàn toàn có thể vô tình lây truyền cho người khác.

- Sau thời gian ủ bệnh lý vì các bộ phận như lưỡi, cổ họng, amidan sẽ hiện ra các mảng máu trắng hoặc đỏ khiến bệnh nhân có cảm giác đau rát trong cổ họng, vùng miệng. Những dấu hiệu này trường hợp không để ý kĩ sẽ nhầm lẫn với bệnh viêm họng khiến rất nhiều người đã chữa nhầm nhóm bệnh.

- Sau một thời gian, các nhú gai lần lượt thường mọc lên khắp trong khoang miệng như lợi, lưỡi, cổ họng, môi. Các nhú gai có màu đỏ hoặc trắng, bên trong có chứa có nhiều dịch.


- Các nhú gai tiếp tục tiến triển, lan rộng và kết hợp với nhau thành từng mảng rất lớn bởi miệng trông như sùi mào gà nên gọi là bệnh sùi mào gà tại miệng.

- Bệnh nhân có biểu hiện quai hàm sưng tấy, ăn uống đau đớn, thậm chỉ nuốt nước bọt cũng rất khó khăn.

- Các nốt Sùi mào gà tại miệng rất dễ bị vỡ, gây nên lở loét khắp miệng, có khả năng rỉ mủ và máu khi có các cọ xát làm các nốt sùi vỡ.

- Không chỉ đau đớn, Sùi mào gà tại miệng còn gây nên mùi hôi miệng rất kinh khủng như mùi thịt thối.

TRỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở MIỆNG NHƯ THẾ NÀO?

Cũng tương tự như bệnh sùi mào gà tại các vị trí khác, Sùi mào gà tại miệng không thể chưa khỏi hoàn toàn, virút vẫn tồn bởi trong cơ thể của bệnh nhân và sẽ tái phát trường hợp gặp những điều kiện thuận lợi. Không những vậy nhóm bệnh sùi mào gà ở miệng thường khó chữa bệnh hơn so với tại các cơ quan khác vì đây là vị trí luôn ẩm ướt, tạo cơ hội cho virut chuyển biến và khu vực da tại miệng là niêm mạc nên việc trị bệnh phải rất cẩn thận, phải được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm. thông thường phương án tiêu diệt sùi mào gà ở miệng như sau:

- Với những nốt sùi mào gà ở trên môi và bên ngoài quanh khu vực miệng, việc có thể dùng dung dịch Axid trichloaxetic 80-90% hoặc dung dịch Podophyllotoxine 20-25% để chấm vào các vị trí sùi mào gà đó. Hai loại dung dịch này không được bôi vào bên trong khoang miệng vì có thể tạo nên lở loét.

- Bên cạnh đó các bác sỹ có thế áp dụng phương án đông lạnh, đốt điện, đốt laze để trị các nốt sùi trong khoang miệng của bệnh nhân.

- ALA-PDT là công nghệ trị bệnh sùi mào gà hiện đại nhất bây giờ. Không chỉ trị các nốt sùi hiện do mà còn làm virut suy thấp, hạn chế bị tái phát, không những vậy vùng da bị sùi mào gà cũng nhanh chóng phục hồi, ít bị lở loét, viêm nhiễm hơn các phương án khác.

- Bên cạnh đó để trị bệnh nhóm bệnh sùi mào gà thành công người bệnh cần gắn kết vệ sinh khoang miệng sạch sẽ để bệnh không diễn biến nghiêm trọng thêm, đưa bạn tình đi thăm khám và chữa bệnh cùng để không bị tái lây truyền.

Tìm hiểu: Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà tại miệng không chỉ khiến bệnh nhân bị hệ lụy về mặt thẩm mỹ, mùi hôi thối phát ra từ miệng làm họ tự ti, không dám giao tiếp mà nhóm bệnh ví như không được chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng dẫn đến ung thư vòm họng. Đây là một nhóm bệnh ung thư rất nguy hại có tỷ lệ tử vong khá cao. chính vì thế mọi người hãy phòng tránh bệnh lý bằng các cách quan hệ tình dục an toàn như sử dụng bao tương đối cao su, tấm chắn miệng khi giao hợp, đặc biệt chỉ quan hệ tình dục chung thủy với 1 bạn tình an toàn.


Từ khĂ³a: Nguyên nhân, biểu hiện, điều trị Sùi mào gà ở miệng