Đây là phương pháp giúp ôn thi hiệu quả Đây là phương pháp giúp ôn thi hiệu quả
910 10

BĂ i viết Đây là phương pháp giúp ôn thi hiệu quả

Đây là phương pháp giúp ôn thi hiệu quả

Đây là phương pháp giúp ôn thi hiệu quả

Thứ Hai, 25 tháng 9, 2017
Cuộc đời học sinh gắn bó nhiều nhất là với những cuộc thi. Thực tế cho thấy, trong quá trình học, gia sư có thể giúp bạn từng chút một. Tuy nhiên đến giai đoạn ôn thi thì phải “tự lực cánh sinh”. Ôn thi đúng phương pháp và tập trung thì không cần mất quá nhiều thời gian, bạn cũng có thể đạt được điểm cao như mong muốn.

Sau đây là một vài kinh nghiệm ôn thi chúng tôi sưu tập được từ các gia sư cũng như từ lời khuyên của nhiều thầy cô.

Tham khảo : Gia sư toán tại quận nam từ liêm

Nắm chắc kiến thức cơ bản: Trong bất kì cuộc thi nào thì kiến thức nền cũng hết sức quan trọng và chiếm khoảng 80% điểm số. Vì vậy trước khi muốn có điểm tuyệt đối thì cần phải năm vững kiến thức cơ bản. Bằng cách vẽ sơ đồ tư duy, hệ thống lại toàn bộ kiến thức có trong SGk và làm nhuần nhuyễn những ví dụ và bài tập trong SGK, hãy yên tâm bạn đã có đủ “hành trang” để bước vào phòng thi rồi đấy.

Nên cẩn thận, học đến đâu chắc đến đó. Không nên thấy mình làm được 1 vài bài tập thì nhảy cóc sang bài tập nâng cao khi chưa thật sự nắm và thành thạo những công thức đơn giản.

Học bài nhóm: Học bài một mình sẽ tập trung hơn, rèn luyện tư duy độc lập trong mỗi bài làm. Tuy nhiên, cũng nên có 1-2 buổi học bài nhóm một tuần để cùng nhau trao đổi những phương pháp học tập, hỏi những cách giải bài mới, dò bài cùng nhau hoặc đơn giản là để thay đổi không khí học tập.

Luyện làm đề: Trước mỗi kì thi, sau khi đã ôn luyện vững vàng các lý thuyết cũng như kiến thức căn bản, học sinh nên luyện giải đề bằng cách xinh đề của thầy cô, các sách bài tập hoặc thiết thực nhất chính là xin lại đề của các năm học trước.

Trong quá trình giải đề, bạn có thể luyện canh thời gian, phân bổ thời gian hợp lý cũng như rèn được cách trình bày, làm bài trắc nghiệm, tự luận đúng nhất và nhanh nhất.

Chuẩn bị tâm lý: Vấn đề tâm lý rất quan trọng. Trước mỗi kì thi quan trọng khoảng 1 ngày, bạn không nên tiếp tục nhồi nhét kiến thức mà thư giãn và xem sơ qua sơ đồ kiến thức để nhớ lại. Ăn uống thật tốt và đảm bảo an toàn cũng như ngủ sớm một chút để chuẩn bị cho kì thi thật tốt.

Tìm hiểu : Gia Sư Tiểu Học Tại Quận Nam Từ Liêm

Với những kinh nghiệm nhỏ trên đây cùng những kinh nghiệm tự bản thân tích lũy được, hy vọng bạn sẽ có được một kì thi thật thành công.
Từ khĂ³a: Đây là phương pháp giúp ôn thi hiệu quả